Crucified Barbara

posted on 28 Feb 2009 23:40 by rebirthera in Band-of-the-Week

 

แม้ทุกวันนี้กระแสวงร๊อคที่มีสมาชิกเป็นผู้หญิงจะแรงมากๆ แต่ก็คงมีวงดนตรีเมทัล/ฮาร์ดรีอคไม่กี่วงในโลกนะครับที่จะมีสมาชิกทั้งหมดเป็นผู้หญิงล้วน และที่สำคัญคงมีไม่กี่วงในโลกเช่นกันที่สมาชิกแต่ละคน สวย อึ๋ม เอ็ก กันขนาดนี้ และหนึ่งในนั้นก็คือวงหน้าใหม่นาม Crucified Barbara ที่กำลังถุกจับตามองว่าเป็นวงเมทัล/ฮาร์ดร็อคหญิงล้วนที่มาแรงของยุค ใครสนใจอ่านบทสัมภาษณ์พร้อมภาพประกอบสุดฮีอตก็ เชิญ เลื่อนลงมาได้เลย

Q: หวัดดีสาวๆ! ทัวร์ Backyard Babies เป็นไงบ้างล่ะ ได้ยินว่ามันเจ๋งเป้งไปเลยนี่ ?

A: หวัดดี! มันเจ๋งมากจริงๆนั่นแหละ! คุณรู้มั้ยว่าการที่ได้ไปทัวร์กับวงในตำนานอย่าง Motorhead มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมจนยากจะลืมเลยจริงๆน่ะ! คือตอนแรกเราก็ไม่ได้รู้จักกับพวกลุงๆเค้าเป็นการส่วนตัวหรอกนะ เราเองก็นึกว่าลุงเค้าจะน่ากลัว แต่เมื่อได้ไปออกทัวร์เราก็พบว่าพวกลุงๆเค้าก็ "Cool" ไม่หยอกเลยล่ะ!!

Q: รู้สึกว่าพวกคุณก็รวมวงกันมาเกือบสิบปีแล้วสินะ แต่พวกคุณยังไม่เคยเป็นวง Headline กันเลยสักครั้ง?

A: อ๋อใช่! คือเราชอบที่จะเล่นเป็นวงเปิดมากกว่าน่ะ เพราะคนดูที่มาดูโชว์นั้นจะไม่ค่อยรู้จักมาก่อนหรอกว่าเราเป็นใคร โชว์ของเราจึงเป็นสิ่งใหม่สำหรับพวกเขาทุกๆคน และปฏิกิริยาของพวกเขาที่มีต่อเพลงของเราก็สดใหม่และเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ คือเราชอบบรรยากาศแบบนั้นน่ะ

Q: แล้วพวกคุณประสบปัญหาในการทัวร์บ้างมั้ย?

A: เชื่อมั้ยว่าเราแทบไม่เจออุปสรรคอะไรเลยในการทัวร์ครั้งนี้ มันเป็นการทัวร์ที่เรียบร้อยที่สุดเท่าที่เราเคยทำมาเลยล่ะ ก็จะมีนิดหน่อยตอนที่รถบรรทุกของเราหลงทางไปคันนึงน่ะ หายไปใหนก็ไม่รู้ แล้วอุปกรณ์เครื่องดนตรีของเราทุกชิ้นมันอยู่ในนั้นอ่ะดิ!!

Q: อัลบั้มใหม่ของพวกคุณใช้เวลาทำนานถึงสี่ปีเลยทีเดียว มันนานเกือบเท่า Chinese Democracy เลยนะ....

A: มันก็จริงอย่างที่พูดนั่นแหละ เราใช้เวลาทำอัลบั้มนี้กันนานมากและเราก็เพิ่งมาเริ่มบันทึกเสียงกันเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ก็คือช่วงนั้นเราค่อนข้างขัดสนเรื่องเงินน่ะ เราต้องขวนขวายหางานประจำทำกันแล้วมันก็ไม่ค่อยมีใครอยากจะรับสาวๆชาวร๊อคเข้าทำงานน่ะสิ!!! ตรงนั้นมันก็ลำบากนิดนึง แต่เอ๊ะ! เราใช้เวลาทำอัลบั้มนี้น้อยกว่า Chinese Democracy ตั้งเกือบสิบปีสิบปีไม่ใช่เหรอค๊ะ พี่มั่วป่ะเนี่ย!??

Q: ง่า.... โทษทีๆ.... แล้วเอ่อ...ผลงานที่ออกมามันดีสมกับความตั้งใจมั้ยอ่ะ?

A: อื้อ... ก็หวังไว้ยังงั้นอ่ะนะ... ชั้นค่อนข้างพอใจกับผลงานที่ออกมามากทีเดียวแหละ ในช่วงแรกๆที่เราเริ่มทำงานกันมันเป็นอะไรที่ลำบากมากเลยล่ะ เพราะกระแสตอบรับที่ดีจากอัลบั้มที่แล้วทำให้ผู้คนต่างคาดหวังกันมากกับอัลบั้มนี้ และชั้นก็รู้สึกดีใจมากๆเลยล่ะที่พวกเราทำมันสำเร็จออกมาด้วยดี

Q: ในแทร๊ค "Jennyfer" มีเสียงนักร้องชายอันทรงพลังอยู่ด้วย มันเป็นเสียงของผู้ใดฤา?

A: อ๋อ นั่นเป็นเสียงของ Mats Leven (ex-At Vance, Therion etc.) น่ะ คือเค้าเป็นโปรดิวเซร์ให้กับเราด้วยแหละ แล้วพอดีเราอยากให้เพลงนั้นมันมีอะไรที่แตกต่างออกไปน่ะ เราก็เลยชวนให้เขามาร้องด้วย แล้วเขาก็ร้องได้ดีมาก แล้วก็....เอ่อ... เขาเป็นนักร้องที่เยี่ยมมากจริงๆนั่นแหละ!!!!

Q: ตอนนี้พวกคุณเป็นวงร๊อคหญิงล้วน... พวกคุณรู้สึกลำบากบ้างมั้ยกับการที่ต้องอยู่ในวงการเพลงร๊อค ซึ่งมันเป็นอุตสาหกรรมของผู้ชายซะเป็นส่วนใหญ่น่ะ?

A: นั่นไง! ชั้นว่าแล้วว่าต้องมีคำถามแบบนี้หลุดมา!! คือ...มีคนถามคำถามนี้กับเราบ่อยมากน่ะ แต่บอกตามตรงว่าเท่าที่ผ่านมาเราก็แทบไม่เคยมีปัญหาอะไรที่แย่มากๆเลยนะ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับ... ภาพลักษณ์ภายนอกของพวกเราน่ะ คือมันก็มีอยู่ครั้งหนึ่งเหมือนกัน มันเป้นเทศกาลดนตรีเล็กๆในสวีเดนน่ะ ซึ่งทางโปรโมเตอร์เขาอยากให้เราไปร่วมเล่นด้วยมากๆ ซึ่งเรามารู้ภายหลังว่าเราเป็นวงดนตรีหญิงล้วนเพียงวงเดียวจากจำนวน 25 วงที่ได้ขึ้นเล่น!! นั่นก็ทำให้พวกเราหวั่นๆอยู่เหมือนกันนะ แต่ทางโปรโมเตอร์ที่จัดงานก็บอกกับเราว่าเขาไม่ได้เลือกพวกเราไปเล่นเพราะเราเป็นวงหญิงล้วนหรอก แต่เขาเลือกเราเพราะพวกเราร๊อคกันสุดขั้วเหมือน AC/DC ตังหาก!!!  ซึ่งนั่นก็ทำให้เราสบายใจขึ้นมากเลยล่ะ

Q: แล้วตอนนี้ยังมีวงร๊อคสาวๆที่เจ๋งๆอีกบ้างป่ะ?

A: อื้อ มีดิ... รู้สึกจะเป็นวง McQueen นะ เราเคยขึ้นเล่นกับพวกเธอที่ฮอลแลนด์อยู่ครั้งหนึ่งน่ะ แล้วพวกเธอก็โคตรร๊อคเลย ยอกเยี่ยมมากๆ!! ก็คิดว่าพวกเธอคงจะได้แจ้งเกิดกันในเร็วๆนี้ล่ะนะ!!

Q: แล้ว... อุปสรรคที่ใหญ่หลวงที่สุดของพวกคุณล่ะ?

A: อ๋อ ก็คงเป็นเรื่องเงินนั่นแหละ พวกเราโคตรจนเลยรู้ป่ะ 555+ แล้วอีกเรื่องก็คงเป็นตอนที่เปลี่ยนนักร้องนำคนใหม่น่ะ แรกๆเราเข้ากับเธอไม่ได้เลย มันรู้สึกแปลกๆน่ะ แล้วมันก็เป็นสถานการณ์ที่ตึงเครียดมาก เราจึงพยายามออกไปแฮงก์ออกไปสังสรรค์ด้วยกัน เราเริ่มปรับความเข้าใจกันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้เราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแล้วล่ะ!!

Q: โอเค คำถามสุดท้าย! พวกคุณคิดว่าปี 2009 จะมีความหมายต่อ Crucified Barbara อย่างไรบ้าง?

A: แน่นอน เราหวังว่าปีนี้จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา เราอยากจะกลับไปเล่นที่สวีเดนอีกสักครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ นอกจากนั้นเราก็มีแผนที่จะเล่นเป็นวงเฮดไลน์ตามคลับเล็กๆในอังกฤษอีกด้วย ก็ที่ๆเรานั่งคุยกันอยู่นี่แหละ!!

Comment

Comment:

Tweet

pretty prevent everybody ..... , music my territory secret house part will go to listen tonight .... , that , will visit ? , must thank MR. WISS , with at seek ? that interesting come to give us ,

#2 By ~liberate~ (124.120.29.68) on 2009-03-05 12:53

น่ารัก มากมาย

#1 By darklord (125.25.16.146) on 2009-03-01 09:12

Recommend