3 Inches of Blood

posted on 23 Aug 2009 00:06 by rebirthera in Band-of-the-Week

หลังจากที่สถานะของวงมันลุ่มๆดอนๆเหลือเกิน ผลงานล่าสุดของวง "เลือด 3 นิ้ว" ก็ถูกปล่อยออกมาให้ฟังกันจนได้ เราจึงต้องรีบไปสัมภาษณ์ Cam Pipes นักร้องนำเสียงแหลมเจี๊ยบถึงความเป็นมาเป็นไปในวงใครพร้อมแล้วก็อ่านกันเลยครับ 

Q : สวัสดีครับ พี่ Cam ผมต้องเขียนชื่อคุณเป็นอังกฤษไม่งั้นชื่อคุณหยาบคายมากในภาษาเรา ฮ่าๆ อัลบั้มใหม่กำลังจะออกแล้ว "Here Waits thy Doom" มันเป็นไงบ้าง

Cam : อ่อ ชื่อ "ผัก" ชนิดหนึ่งในประเทศคุณก็หยาบคายเหมือนกันในภาษของผม ฮ่าๆ ก็คงตอบเหมือนเดิมครับ พวกเราตื่นเต้นกับการที่ต้องไปออกทัวร์เพื่อเล่นเพลงในอัลบั้มชุดนี้ ก็ไม่รู้ว่าแฟนๆจะชอบมันมั้ย แต่ผมก็หวังว่าพวกเขาคงชอบนะ

Q : แถมชุดนี้ยังเป็นชุดแรกที่ออกกับทาง Century อีกด้วย แล้วสังกัดเก่าของคุณอย่าง Roadrunner ล่ะ คุณมีปัญหาอะไรกับพวกเขาหรือเปล่า แล้วทำไมคุณถึงเลือกจะมาเซ้นสัญญากับ Century

Cam : อืม พวกเราออกจาก Roadrunner เพราะมีปัญหากันเล็กน้อยน่ะ พวกเราไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ที่พวกเขาไม่ค่อยโปรโมตผลงานของพวกเราเลย ซึงทาง Roadrun เองก็ไม่ค่อยพอใจที่ยอดขายของพวกเรามันน้อยถ้าเทียบกะวงดังๆในสังกัดเขาอย่าง Slipknot หรือ Nickle Back ส่วนสังกัด Century ก็คอยจ้องวงที่ถกเ้ด้งจาก Roadrun อยู่แล้ว อีกอย่างพวกเราก็ชอบสังกัดนี้ด้วย มันก็ไม่แปลกที่เราจะมาร่วมงานกับเขา

Q : งั้นก็ดีกับทางคุณแล้วล่ะนะ คุณช่วยบอกความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในอัลบั้มนี้หน่อยได้มั้ย แฟนๆสามารถคาดหวังอะไรจากมันได้บ้าง

Cam : มันเป็นการวิวัฒนาการด้านการทำเพลงของเราอีกครั้งหนึ่งน่ะ พวกเราไม่พยายามเอาเพลงเก่าๆมาทำซ้ำใหม่ รวมถึงทางต้นสังกัดก็ยังให้อิสระเราในการทำเพลงมากขึนด้วย ดังนั้นชุดนี้เป็นชุดที่มีความเป็นเรามากที่สุด แต่สำหรับแฟนๆแล้ว มีก็เป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งของ 3IOB ที่พวกเขารอคอยแน่นอน

 

Q : ชุดนี้มีคอนเซปในการทำเพลงด้วยหรือเปล่าครั้บ

Cam : ไม่มีเลย มันไม่ใ่ชคอนเซปอัลบั้มแน่นอน ขึ้นที่บ้านของพวกเรา เพลงในชุดนี้ทำออกมาค่อนข้างเรียบง่ายๆ สบายๆ ไม่มีความกดดันใดๆทั้งนั้นระหว่างที่พวกเราเขียนมัน

Q : เพลงไหนในอัลบั้มชุดนี้ที่คุณชอบที่สุด อย่าตอบว่ามันก้ดีทุกเพลงนะ

Cam : อืม ผมว่ามันไม่แฟร๋เลยที่จะบอกว่าเพลงไหนเป็นเพลงที่ผมชอบทีุ่สุด ผมชอบทุกๆเพลงในอัลบั้มนี้เท่าๆกัน แต่ผมอาจจะสามารถตอบคำถามข้อนี้ได้หลังจากที่พวกเราเอาเพลงในอัลบั้มนี้ไปลองเล่นสดดู ผมหมายถึง อาจจะมีบางเพลงที่เวลาเราเล่นสดแล้วแฟนๆเอนจอยและทำให้เราเมามันกับมันได้มากกว่าเพลงอื่นๆ ผมก็คงเลือกเพลงนั้นแหละ

Q : การออกไปของนักร้องนำอีกคนหนึ่ง (ร้องเสียงสำรอก) อย่าง Jamie Hooper ซึ่งเป็นสมาชิกดั้งเดิมคนสุดท้ายของวงด้วย ส่งผลกระทบอะไรต่อการทำเพลงมั้ยครับ แล้วคุณช่วยบอกสาเหตุที่เขาออกไปได้มั้ย

Cam : ก้อย่างที่ผมเคยบอกสื่อหัวอื่นๆไปนั่นล่ะ Jamie มีปัญหากับเส้นเสียงของเขา ทำให้เขาไม่สามารถออกทัวร์กับพวกเราได้สม่ำเสมอ เพราะงั้นเขาถึงไม่สามารถมาทำงานกับพวกเราได้อีกแล้ว

Q : แล้วคุณไม่คิดจะหานักร้องนำคนใหม่มาแทน Jamie แล้วหรอ

Cam : ไม่มีใครมาแทนที่ Jamie ได้อีกแล้วล่ะ อีกอย่างคือพวกเราไม่ไว้ใจคนนอกด้วยเพราะพวกเราทุกคนก็เป็นเพื่อนกันมานาน อีกอย่างมือกีตาร์ของเรา Justinก็เคยมีประสบการณ์ร้องสำรอกอยู่บ้าง ดังนั้นหน้าที่นี้จึงตกเป็นของเขาไป'

Q :ดูเหมือนในอัลบั้มชุดนี้จะมีเพลงคัฟเวอร์ด้วย 3 เพลง คุณช่วยเล่าถึงมันหน่อยได้มั้ย

Cam :ไม่ีมอะไรมากไปกว่า "ก้กูชอบ" มันเป็นเพลงที่พวกเราชอบมากๆน่ะ ดังัน้นก็เจ๋งดีที่พวกเราจะคัฟเวอร์มัน เพลงเหล่านั้นก็ได้แก่

-Not Fragile (Bachman-Turner Overdrive)
-Cities on Flame (Blue Öyster Cult)
-Daytona (Zeke)

Q : ช่วยเล่าเกี่ยวกับทัวร์ที่กำลังจะมาถึงหน่อยได้มั้ย คุณมีแผนไปทัวร์ที่ไหนบ้าง

Cam : ก็คงเป็นในอเมริกากับแคนาดาก่อนว่ะ แต่ปีหน้าพวกเรามีแผนไปทัวร์ยุโรปช่วงต้นปี แต่ก็ยังไม่คอนเฟิร์มวันเวลา สถานที่อะไรเลย

Q : คุณได้ฟังพวกวงเมทัลหน้าใหม่ๆบ้างมั้ย ถ้าฟังคุณมีวงที่ชอบเป็นพิเศษมัั้้ย

Cam : ถ้าวงใหม่ๆที่ผมชอบก็มี Bison BC (Sludge Metal) ที่ออกงานกับ Metal Blade นั่นแหละ Toxic Holocaust พักหลังผมไม่ีมโอกาสได้หาวงใหม่ๆฟังเท่าไหร่ เพราะมันยุ่งอยู่กับงานของตัวเอง อัลบั้มล่าสุดที่ผมได้ฟังก็คืองานของ Mastodon กับ Enslaved ชุดใหม่น่ะ

Q : ถ้าคุณเลือกที่จะทัวร์กับวงดนตรีวงใดวงหนึ่งคุณจะทัวร์กับใคร

Cam : อืม คำตอบของผมอาจจะแปลกกว่าคนอื่นหน่อย แต่ผมอยากทัวร์กับ Thin Lizzy ว่ะ ผมว่า Phil Lynott เป็นนักเขียนเพลงที่เจ๋ง โดยเฉพาะเนื้อเพลงของเขามันโคตรลึกซึ้งเลยว่ะพวก

Q : คุณมีอะไรจะบอกแฟนเพลงก่อนจากมั้ย

Cam : จงฟังอัลบั้มของพวกเราซะ จะ "ซื้อ" "ดาวโหลด" หรือ "ขอเพื่อนไรท์" ก็ตามแต่ จงฟัง !!!

Comment

Comment:

Tweet

แพลตตินั่มจะผลิตออกมาขายใช่ป่าวชุดนี้ ยอดไปเลย..

#3 By หนูยู (118.174.8.229) on 2009-09-23 00:36

Review ดีคับ คราวหน้าน่าจะ Review Sonata Arctica น้าชุดใหม่มาแล้วด้วย

#2 By hakonnen (125.25.85.4) on 2009-09-03 13:59

ฮาดี กับชื่อ Cam

กินขาดมากชื่อนี้

555+

เจ้า Cam นี่ดูเป็นคนใจกว้างนะ มีน้ำใจ hahaha plus

confused smile

#1 By น้องแปร้ง (124.120.168.254) on 2009-09-01 08:47

Recommend