Infinity Overture

posted on 29 Nov 2009 11:53 by rebirthera in Band-of-the-Week

ซิมโฟนิคเพาเวอร์หน้าใหม่จากเดนมาร์กที่มีสมาชิกหน้าเก่าอย่าง Ian Perry เป็นกระบอกเสียงให้ื หลา่ยคนอาจจะคิดว่านี่เป็นโปรเจคของน้า Ian แต่ความจริงแล้วพวกเขานำทีมโดยพี่โล้น Niels Vejlyt มาทำควมรู้จักกับมือกีตาร์ นักแต่งเพลง แกนนำหลักของวงมากความสามารถคนนี้และเรื่องราวของ Infinity Overture ดีกว่า

Q : สวัสดีครับ ยินดีด้วยที่อัลบั้มใหม่ของคุณวางแผงแล้ว ช่วยแนะนำตัวให้พวกเราฟังหน่อยได้มั้ยครับ เว้ากันตามตรงผมไม่เคยได้ยินชื่อคุณมาก่อนเลยว่ะ

Vejlyt : เวรกรรม โอเคผมชื่อจริงๆว่า Niels Vejlyt ก่อนมาอยู่วงนี้ ผมเคยเป็นครูสอนกีตาร์ให้สถาบัน Chops from Hell กับ Shred มาก่อน นอกจากนี้ผมยังเปิดคอร์สสอนกีตาร์ผ่านทางออนไลน์ด้วย 

Q : คุณคาดหวังไว้กับอัลบั้มแรก Kingdom of Utopia ของ Infinity Overture ไว้ขนาดไหนครับ

Vejlyt : ผมอยากให้มีคนรู้จักวงนี้มากที่สุดที่จะทำได้ และเล่นไลฟ์ให้พวกเขาดูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ ผมดีใจที่มีนิตยสารบางแห่งให้คะแนนรีวิวเราสูง (แต่ไม่ใ่ชที่ Rebirthera) มันทำให้เรามีกำลังใจที่จะเขียนเพลงเจ๋งๆต่อไป

Q : ถ้าจะเลือกเพลงวักหนึ่งเพลงที่นำเสนอความเป็น Infinity Overture คุณจะเลือกเพลงอะไรครับ

Vejlyt :คำถามนี้ยากมากเพราะผมภูมิใจกับเพลงทุกเพลงที่เราแต่งออกมา การทำงานร่วมกับสมาชิกในวงทำให้ผมพัฒนาตัวเองขึ้นมาในฐานะคนแต่งเพลงและมือกีตาร์ และมันยากเพราะว่าเพลงในอัลบั้มนี้มีทั้งเพลงที่เป็นเพาเวอร์เมทัลมากๆ และก็ที่เป็นซิมโฟนิคเมทัลมากๆด้วย ส่วนบางเพลงก็เป็นกอธิครวมไปถึงโปรเกรซีฟ แต่ถ้าต้องเลือกจริงๆก็คงเป็นเพลง Wonderland กับ Warriorking ครับ

Q :คุณได้ชื่ออัลบั้มนี้มาจากไหนครับ 

Vejlyt : คนคิดชื่ออัลบั้มชื่อ Ian Perry (ร้องนำ)  ตอนที่ผมติดต่อให้เขามาร้องในอัลบั้มชุดนี้ ผมก็ได้เขียนเนื้อร้องไว้คร่าวๆแล้ว แต่พอ Perry มาเห็นเนื้อร้องที่ผมเขียนมันก็ขอเขียนเนื้อเพลงใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็ดีเพราะผมไม่เคยมีประสบการณ์เขียนเนื้อร้องมาก่อนเลย ดังนั้น Perry จึงวางคอนเซปและเนื้อเพลงใหม่ทั้งหมด ดังนั้นคุณคงต้องไปถามเขาว่าทำไมต้องตั้งชื่ออัลบั้มแบบนี้

Q : อัลบั้มชุดนี้ยังโปรดิวซ์ด้วยโคตรดูโอแห่งวงการอย่าง Sascha และ Miro ซึ่งทำงานในกับวงแนวหน้าของแนวนี้มาทุกๆวงแล้ว ทำไมคุณถึงเลือกพวกเขาละ

Vejlyt : โอ้ย ผมโคตรชอบงานที่ได้คู่หูคู่ฮานี่ไปโปรดิวซ์ทุกอัลบั้มแหละ  ไม่มีเหตุผลที่ผมจะไม่เลือกพวกเขาเลย ทั้งคู่ทำให้ซาวด์ของเราพัฒนากว่าเดิมเยอะ

Q : เท่าที่รู้มา Miro เป็นคนที่คอยดูพาร์ทออเครสตร้าของทุกอัลบั้มที่เขาไปทำ ในอัลบั้มนี้เขาได้ทำอะัไรไปบ้างครับ

Vejlyt : ไอ้ Miro มันคืออัจฉริยะของจริง เขาจะให้เราเขียนพาร์ทออเครสตร้าของเราเองออกมาก่อนจากนั้นเขาก็จะใช้เทคนิคปรับเสียงต่างๆให้มันดีขึ้น รวมถึงนำเสนอไอเดียต่างๆลงไปด้วย ดังนั้นถ้าคุณฟังพาร์ทออเครสตร้าที่เขาทำ คุณจะรู้ถึงความแตกต่างทันที

Q : การได้ตำนานเดินได้อย่าง Ian Perry มาเป็นนักร้องนำก็ช่วยทำให้วงคุณได้รับความสนใจมากขึ้นทีเดียว คุณไปติดต่อเขามาได้ยังไงว่ะ 

Vejlyt : ตอนที่ผมเขียนเพลง ผมก็คิดว่าคนที่ร้องเพลงนี้ได้ต้องมีนำ้เสียงสุดยอด ซึ่งเลยไปค้นรายชื่อนักร้องนำเจ๋งๆที่ผมชอบจากชั้นซีดีที่บ้านและส่งอีเมลติดต่อทุกๆคนในลิสต์ ปราฏำว่า Perry เป็นคนเดียวที่ติดต่อผมกลับมา ดังนั้นนับว่าเป้นโชคดีของผมที่ได้ร่วมงานกับตำนานอย่างเขา

Q : อิทธิพลหลักในการเขียนเพลงของคุณมากจากไหนครับ 

Vejlyt : อิทธิืพลหลักของผมมาจากเมทัลนั่นล่ะ แต่ผมเป็นคนที่ฟังเพลงหลากหลายนะ ที่ชอบมากๆคือพวกสกอร์ภาพยนตร์ครับ

Q :  คุณช่วยเล่าที่มาของชื่อวงหน่อยสิ คงไม่ใ่ชฝีีมือ Ian Perry ใช่มั้ย

Vejlyt : ไอ้ชื่อวงนี่ผมคิดของผมเองตั้งนานแล้วล่ะ แต่ก่อนที่จะได้ชื่อนี้ ผมคิดชื่อวงเอาไว้เยอะมากๆ ผมชอบคำว่า Infinity ผมเลยว่าจะให้วงผมมีคำว่า Infinity อยู่ในนั้น จากนั้นผมก็เริ่มค้นหาวงที่มีคำว่า Infinity อยู่ในชื่อ เพื่อไม่ให้ชื่อที่ผมคิดออกมาซ้ำกับวงพวกนั้น แล้วก็มาสะดุดกับคำว่า Overture นี่แหละ อันที่จริงผมอยากให้วงเรามีคำว่า Symphony อยู่ในนั้นด้วย แต่ก็กลัวว่าตมันจะทำให้คนนึกไปถึง Symphony X น่ะสิ

Q : อนาคตสำหรับวงนี้ล่ะ คุณวางแผนไว้มากน้อยแค่ไหน หรือวงนี้เป็นสตูดิโอโปรเจค

Vejlyt : ตอนนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องของการเล่นโชว์ตามที่ต่างๆอยู่ก่อนครับ แม้ตอนนี้อาจจะยังมีโชว์ว่างให้เราเล่นไม่มาก แต่พวกเราก็พยายามจะติดต่อให้ได้มากที่สุด แล้วตอนนี้เราก้เริ่มๆเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มหน้าไปแ้ล้ว คุณก็คงได้ฟังกันราวๆปีหน้าแน่ๆ แล้วเราก็มีแผนจะทำมิวสิควิดีโอด้วย ติดตามดีๆแล้วกัน Infinity Overture ไม่ใ่ช่แค่ปรเจคแน่นอน

Q :  5อันดับอัลบั้มที่มีอิทธิพลกับคุณที่สุดล่ะ

Vejlyt :

1. Dream Theater - Black Clouds and Silver Linings
2. Opeth - Ghost Reveries
3. Behemoth - Evangelion
4. Rhapsody - Symphony of Enchanted Lands
5. Epica - The Divine Conspiracy

Q ขอบคุณที่ตอบคำถามของเรา สุดท้ายนี้มีอะไรจะกล่าวมั้ย เชิญ 

Vejlyt : ขอบคุณที่สัมภาษณ์พวกเราครับ ผมหวังว่าคนที่ฟังเพลงของเราจะได้อะไรกลับไปซักอย่าง แล้วเจอกันที่โชว์ครับ

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

Bothered about where to buy resume paper? Visit <a href="http://prime-resume.com/">Prime Resume page</a> to receive resume writing tips. Buy resume from expert resume writers or read CV sample in order to find out what winning CV writing is like.

#2 By Jeanette20Skinner (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2013-03-07 08:14

ชอบครับ....ซิมโฟนิคเพาเวอร์...ชอบฟังแนวนี้ครับ

#1 By Liberate_Meaw (124.120.31.7) on 2009-12-21 17:20

Recommend