Pegazus

posted on 14 May 2011 13:47 by rebirthera in Band-of-the-Week
 
เกือบหมดหวังไปแล้วครับสำหรับบทสัมภาษณ์ของ Pegazus นึกว่าพวกเขาจะไม่ตอบกลับมาเสียแล้ว แต่ในที่สุดวินาทีสุดท้ายที่จะทำการอัพบล็อกในตอนนี้ จู่ๆทางวงก็ส่งบทสัมภาษณ์ที่ทำเสร็จแล้วมาให้ จริงๆผมก็พอรู้อยู่บ้างแล้วครับว่าวงกำลังทำอยู่ เพราะเมื่องาน Anthrax ที่ผ่านมาก็มีทีมงานของ Pegazus แวะเวียนมาทักทายที่บูธของ Into The Pit ด้วย เอาเป็นว่านาย Johnny Stoj ตอบคำถามของเราได้ดีมากๆ ก็ไปอ่านกันครับ อาจจะทำใ้ห้คุณหลงรักเมทัลจากยุค 80s มากขึ้นก็ได้
 
Q : อย่างแรกเลยที่ผมรู้สึกได้หลังจากฟังอัลบั้มใหม่ของ Pegazus คือมันทำให้ผมนึกหวนคืนไปสู่วันวานของดนตรีเมทัล ผมหมายถึงเมทัลในยุค 80s และผมก็รู้สึกว่าอัลบั้มนี้มันมีวัตถุดิบบางส่วนที่โอลสกูลไปกว่านั้นอีก คุณวางแผนที่จะทำให้อัลบั้มมีซาวนด์เป็นไปในทิศทางนี้หรือเปล่า
 
Johnny : ใช่เลย เพลงของเรามักทำให้คนฟังรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในยุค 80s อยู่แล้ว เราไม่เคยวางแผนให้อัลบั้มใันฟังออกมาแตกต่างจากงานของ Pegazus พอพวกเราเริ่มเล่นมันก็ได้ซาวนด์แบบนั้นออกมาเลยว่ะ \m/
 
 
Q : ผมว่าคำถามนี้คงเป็นคำถามที่คุณต้องตอบเป็นพันๆครั้งแน่เลยว่ะ แต่ผมก็ยังอยากจะถามมันอยู่ดีแหละ เกิดอะไรขึ้นระหว่างที่พวกคุณหายไปจากความสนใจของสื่อต่างๆ จนหลายคนคิดกันว่าพวกคุณเลิกเล่นเมทัลกันไปแล้ว แต่จู่ๆอัลบั้มใหม่ก็ออกมาแบบไม่ทันตั้งตัวเลย ทำไมมันถึงทิ้งระยะนานขนาดนั้น แล้วระหว่างนั้นคุณทำอะไรกันบ้าง
 
Johnny : ใช่ เราหายไปจากความสนใจของสื่อพักใหญ่ๆเลยว่ะ แต่ในระหว่างนั้นพวกเราก็ยังคง active กันอยู่ตลอดเวลา ส่วนมากก็เล่นไลฟ์โชว์ในออสเตรเลีย ในระหว่างนั้นเราก็ผ่านช่วงเวลาที่ลำบากมากๆอยู่พักใหญ่ๆเหมือนกันโดยเฉพาะเรื่องของการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในวงเพราะสาเหตุส่วนตัวของหลายๆคน แต่เราก็ยังมีความสนใจที่จะทำอัลบั้มใหม่อยู่ตลอดเวลาและผมก็ทำมันมาเรื่อยๆ ใช่เลยมันใช้เวลานานมากกว่าที่อัลบั้มนี้จะออกมาให้คุณฟัง นานกว่าที่ผมคาดไว้เสียอีก
 
Q : ผมโคตรแปลกใจเลยที่คุณได้นักร้องนำคนแรกอย่าง Justin มาร่วมวงน่ะ แล้วนักร้องนำคนเก่าที่ชื่อ Rob หายไปไหนแล้วล่ะ คุณไปติดต่อไอ้ Justin ให้มาร่วมวงอีกครั้งยังไงเนี่ย
 
Johnny : Justin เป็นเพื่อนสนิทของพวกเรามาโดยตลอดว่ะ การที่เขากลับมาทำงานให้กับ Pegazus เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจสำหรับผมเช่นกัน พวกเราทุกคนในวงเองก้ไม่คิดว่าจะได้เขากลับมาร่วมงานเลย ส่วน Rob Thompson ออกจากวงเราไปเพราะเหตุผลส่วนตัวบางประการ ในระหว่างที่ทางวงซักซ้อมและเริ่มเขียนเพลงใหม่ ผมก็ได้มีการพูดคุยกับ Justin ผ่านทางโทรศัพท์ว่าจะชักชวนให้เขามาร่วมแจมกับเราในสตูดิโอซักหน่อย คือตลอดเวลามานี้เวลาพวกเราซ้อมกันก็จะมีแค่ 3 ชิ้นเท่านั้น ไม่มีนักร้องนำมาร่วมกับเรานานแล้ว พอได้ Justin มาร่วมร้องกับเรา ผมก็รู้สึกว่ามันตื่นเต้นมากๆที่ได้มีนักร้องนำกับเขาซักที และในที่สุดเขาก้เข้าร่วมวงเราอีกครั้งในที่สุด ซึ่งจริงๆพวกเรากับ Justin ไม่ใช่คนอื่นคนไกลอะไรกันเลย เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอ และปฏิกริยาที่ Justin ได้ฟังเดโมของอัลบั้มนี้ เขาก็ดูตื่นเต้นกับมันมากๆ ในตอนนั้นแหละที่เรารู้ว่าเขาจะกลับมาร่วมวงกับเรา
 
 
Q : ตอนที่ผมเห็นปกอัลบั้มนี้ ผมก็คิดถึง Painkiller ของ Judas Priest ขึ้นมาทันทีเลยว่ะ มันเป็นความตั้งใจของพวกคุณเลยใช่มั้ย ที่ออกแบบปกอัลบั้มให้เหมือนกับปกของ Painkiller
 
Johnny : จริงๆผมได้คอนเซปของการทำปกอัลบั้มชุดนี้มาจากเครื่องเล่นพินบอลเก่าๆที่ชื่อว่า Centaur ว่ะ ซึ่งเป็นเกมส์ที่ผมชอบเล่นมากๆสมัยผมเรียนอยู่ไฮสกูล ตั้งแต่สมัยยุค 80s แ้ล้วล่ะ สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ Centaur คือที่เขาออกแบบตัวละครเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ขี่มอเตอร์ไซด์ และมีสาวเมทัลนั่งซ้อนท้ายอยู่ ซึ่งผมชอบมันมากๆเลยว่ะ อ่อแล้วก็หน้าปกของ Meatloaf ในอัลบั้ม Bat Out Of Hell (1976) ก็มีอิทธิืพลในการออกแบบปกอัลบั้มนี้มากๆ
 
Q : ผมโคตรชอบชื่ออัลบั้มเลยนะ ผมว่ามันเจ๋งดีว่ะ มันตรงไปตรงมาแล้วก็เมทัลมากๆด้วย คุณได้ชื่อนี้มาจากไหนว่ะ

Johnny : ใช่เลย ผมก็ว่ามันเจ๋งเหมือนกัน ผมว่าพรรคการเมืองแม่งน่าเอาคำนี้ไปทำเป็นสโลแกน่วะ ฮ่าๆๆ เฮฟวี่เมทัลคือสิ่งที่เราเป็นนับตั้งแต่วันแรกของ Pegazus เราไม่เคยคิดว่าจะเป็นอย่างอื่นหรือเปลี่ยนแปลงตัวเองไปตามกระแสดนตรีเลย ซึ่งผมว่าชื่ออัลบั้มนี้คือสิ่งที่ทางวงต้องการบอกกล่าวออกไปว่า พวกเราเป็นยังไง
 
 
Q : เอาตรงๆนะผมว่าซิงเกิลแรก Haunting Me นี่มันแตกต่างไปจากเพลงอื่นๆที่พวกคุณเคยทำมาเลย ผมว่ามันเป็นเพลงที่มืดหม่นไปว่ะ ทำไมคุณถึงตัดมันมาเป็นซิงเกิลแรก ทำไมไม่เลือกเพลงที่มันเป็นเฮฟวี่เมทัลตรงไปตรงมาอย่าง Metal Messiah หรือ Road Warrior ล่ะ
 
Johnny : ใช่ เพลง Haunting Me มีดนตรีและเนื้อเพลงที่มืดหม่น ซึ่งมันต่างจากเพลงอื่นๆที่เราเคยทำมา ตอนที่เราทำดนตรีกันเสร็จผมคิดว่าเนื้อหาของเพลงนี้มันน่าจะเกี่ยวกับพวกสงคราม แต่ Justin เป็นคนเปลี่ยนเนื้อร้องและเมโลดี้เอง ซึ่งตอนที่ผมได้ยินเมโลดี้และเนื้อร้องคร่าวๆที่เขาทำมา ผมก็ชอบว่ะ สุดท้ายเพลงนี้มันก็เลยออกมาเป็นแบบนั้น ซึ่งผมว่ามันก็เจ๋งดีนะ หลายๆคนที่ได้ยินเพลงนี้ในระหว่างที่พวกเราบันทึกเสียงก็บอกว่าน่าจะตัดเพลงนี้เป็นซิงเกิลแรก เราจึงตัดสินใจทำมิวสิควิดีโอเพื่อโปรโมตมันด้วย และใช่เลย Metal Messiah และ Road Warrior เป็นเพลงที่อยู่ในลิสต์ของเราที่คิดกันว่าจะตัดมาเป็นซิงเกิลเหมือนกัน และผมคิดว่าเพลง Road Warrior ก็น่าจะเป็นเพลงที่ถูกตัดมาทำมิวสิควิดีโอตัวต่อไปของเราเหมือนกัน
 
Q : ทำไมคุณถึงตัดสินใจคัฟเวอร์เพลง Metal Gods ของ Judas Priest ล่ะ ผมเคยได้ยินว่าพวกคุณได้รับอิทธิพลมาจาก Manowar ด้วย ทำไมคุณไม่ลองคัฟเวอร์เพลงของพวกเขาบ้างล่ะ
 
Johnny : โดยปกติเรามักจะเล่นเพลงคัฟเวอร์ในโชว์ของเราด้วยหนึ่งเพลงนะ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นเพลงจากวงที่เราชื่นชอบ Metal Gods คือเพลงที่เรามักเอาไปเล่นสดตอนไปแสดงโชว์ตามที่ต่างๆในช่วงนี้ ซึ่งผมว่ามันเป็นเพลงที่เล่นออกมาได้ดีทุกๆครั้งเลยด้วย ซึ่งผมเองก็ชอบที่จะเล่นมัน เราจึงตัดสินใจที่จะบันทึกเสียงใส่ไว้ในอัลบั้มชุดนี้ และมันก็ออกมาดีจริงๆ ผมว่าพอมันเอามาใส่ในอัลบั้มมันก็เข้ากับเพลงอื่นได้ดีด้วย และก็เข้ากับคอนเซปของ In Metal We Trust ด้วย Pegazus เป็นวงที่ได้รับอิทธิพลมาจากเมทัลในยุค 80s ทั้งหมดเลย โดยเฉพาะวงอย่าง Iron Maiden, Judas Priest, Black Sabbath และ Thin Lizzy คือวงที่มีอิทธิพลต่อพวกเรามากที่สุด
 
 
Q : ผมชอบเนื้อร้องในเพลง Old Skool Metal Dayz มันโคตรจะ 80s เลยว่ะ คุณคิดว่าเมทัลในทุกวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง มันแตกต่างจาก  Old Skool Metal Dayz อย่างไร
 
Johnny : เพลง Old Skool Metal Dayz เป็นการทริบิวให้กับความรุ่งเรืองของเมทัลในยุค 80s ว่ะ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนในทุกเจเนอเรชั่น และยังเจ๋งอยู่ตลอดกาล แน่นอนว่าเนื้อเพลงมันต้องโฟกัสที่ความพิเศษของช่วงเวลานั้น เมื่อมันเกิดความเปลี่ยนแปลงที่เกิดเป็นเพลงเฮฟวี่เมทัลขึ้นมา
 
Q : ในยุค 90s พวกดนตรีกรันจ์และอัลเตอร์เนทีฟเข้ามาแย่งพื้นที่ของเฮฟวี่เมทัลไปหมด แต่ Pegazus เองเป็นวงที่เล่นโอลสกูลเมทัลในยุค 90s ด้วย มันยากมั้ยที่จะได้รับการยอมรับในช่วงเวลานั้น ผมอยากรุ้ว่าคนฟังเพลงในยุคนั้นคิดว่าดนตรีของ Pegazus นี่มันเชยหรือตกรุ่นหรือเปล่า
 
Johnny : เราเริ่มต้นเ่ล่ยโชว์ครั้งแรกในปี 1994 และ ใช่ นายพูดถูก ในช่วงเวลานั้นมันโคตรยากที่จะเป็นวงเฮฟวี่เมทัลท่ามกลางกระแสดนตรีกรันจ์และนูเมทัลครองเมือง ซึ่งแน่นอนว่าวงอย่างพวกเราในตอนนั้นถือว่าเป็นวงที่โคตรเชยและตกรุ่นไปแล้ว แต่ผมไม่สนใจว่ะ พวกเราแค่มีความสุขกับสิ่งที่เราทำอยู่ตอนนั้นเท่านั้นเอง เราแค่เชื่อมั่นและเป็นอย่างที่เราเป็นอยู่ตลอดเวลาโดยไม่สนใจอะไรเลย จากวันนั้นถึงวันนี้มันผ่านมา 17 ปีแล้ว ผมเห็นวงหลายวงเกิดขึ้นและยุบไป แต่พวกเรายังคงอยู่และแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมด้วย ผมดีใจที่พวกเรามีแฟนเพลงหน้าใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะแฟนเพลงรุ่นเด็กๆที่ชื่นชอบเราหลังจากที่ดูพวกเราเล่นสด เพราะพวกเราอัดเพลงเมทัลชั้นดีเข้าไปเพลงแล้วเพลงเล่าไงล่ะ \m/
 
 
Q : คุณยังฟังเพลงใหม่ๆอยู่มั้ย ผมหมายถึงวงเฮฟวี่เมทัลหน้าใหม่ๆน่ะ
 
Johnny : ไม่ค่อยแล้วว่ะ ส่วนใหญ่ผมจะฟังพวกวงในยุค 70s-80s มากกว่า ส่วนงานใหม่ๆก็จะฟังพวกวงจากยุค 80s ที่กลับมาออกอัลบั้มใหม่ๆน่ะ ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการขวานหาวงเมทัลเก่าๆในยุค 80s ที่ผมยังไม่เคยฟังว่ะ เชี่ย คือมันออกมาเยอะมากๆเลยนะเว้ย
 
Q : คุณคิดว่าเป็นเพราะสังกัด Metal Mind ของโปแลนด์ได้ทำการรีอิชชูงานเก่าๆของพวกคุณออกมาทำให้แฟนเพลงเมทัลรุ่นใหม่ที่กำลังก้าวเข้าสู่โลกของทรูเมทัล ได้รู้จักงานของพวกคุณมั้ย พวกเขาติดต่อ Pegazus มาได้อย่างไร
 
Johnny : Metal Mind ติดต่อทางเราโดยตรง แล้วก็บอกว่าอยากจะรีอิชชู 3 อัลบั้มสุดท้าย ซึ่งเราก็เห็นว่าทั้ง 3 อัลบั้มมันขายหมดไปหลายปีแล้ว เราจึงตกลงให้เขารีอิชชูมันออกมาอีกครั้งเพื่อให้คนฟังเพลงรุ่นใหม่ๆได้ลองสัมผัสมัน ซึ่งรีอิชชูครั้งนี้ก็ทำขึ้นมาเป็นพิเศษแค่ 2000 แผ่นเท่าันั้นเอง แถมยังเป็น Gold-disc ด้วย มันยังมีโบนัสแทรคและเพลงที่ไม่เคยนำไปออกที่ไหนรวมอยู่ด้วย ซึ่งผมว่ามันเจ๋งดีที่พอตัวรีอิชชูนั่นออกไปไม่นาน อัลบั้มล่าสุดอขเงราก็ออกตามมา
 
Q : ช่วยพูดอะไรเกี่ยวกับแฟนเพลงชาวไทยของ Pegazus หน่อยสิ (รวมทั้งผมด้วย) ขอบคุณมากๆที่มาัสัมภาษณ์กับเรานะ
 
Johnny : ผมพูดตรงๆ้เลยว่าผมชอบประเทศไทยมากๆ ผมเคยไปเที่ยวที่นั่น 2 ครั้งแล้ว ผมไปเที่ยวที่กรุงเทพฯ พัทยา และภูเก็ต ผมหวังว่าเร็วๆนี้จะได้กลับไปเที่ยวที่นัี่นอีกครั้ง และหวังว่าจะได้พาวง Pegazus ไปเล่นที่นั่นด้วย แม่งคงจะเจ๋งมากๆเลยว่ะ ขอบคุณมากๆที่สัมภาษณ์พวกเรา และหวังว่าเราจะได้พบกันเร็วๆนี้ ใน PEGAZUS - In Metal We Trust Tour 2011.

Metal Forever!

English Version

Q : First of all, I just listened to Pegazus latest work and felt that this album is taking you back where the metal belongs. I mean, it’s very 80’s and has kind of an old school element than your previous work. Was this a plan to make an album that sounds like this?

Johnny : Our music and songs have always taken the listener and fans back to that 80’s metal feeling and style. We never plan to make an album like anything else but a Pegazus album. When we plug in to play, it just happens to sound that way!   \m/

Q : This must be the question that you have to answer for a thousand times, but I still want to ask though. What happened while you were absent from the media attention? Many thought you quit playing metal, but then BOOM!!! the new album. Why does it take so long for releasing it and what did you do before that?

Johnny : We have been away from the media eye for quite awhile but in all that time we remained to be very active, playing mainly live shows in Australia. We also went through a tough period for a few years where there were some lineup changes within the band, due to some unfortunate personal issues. At the same time though, we did still remain focused and the new album was something that the band continued to work on behind the scenes, but yeah it took much longer than even we ourselves ever expected.

 

Q : I’m kind of surprised that Justin, once again, joined the group. What happened to Rob? How did you contact Justin to rejoin the group again?

Johnny : Justin has always been a very close friend of mine and the band, and with him rejoining Pegazus, it has also been a surprise for us too. None of us saw that coming. Rob Thompson was unable to continue in the band due to a very unfortunate personal situation. While the band continued to rehearse and work on the new album, I was in touch with Justin and while talking to him on the phone one night I actually asked him if he would like to come down and have a jam with us. Up until that time, we had been rehearsing as a musical 3 piece band without a vocalist for a couple of years, so when Justin came down it was exciting just to have someone singing the songs but little did we all know that Justin was going to be back in the band. The fact that we all knew each other and got along so well and also seeing how excited he was after hearing the new album material, that was the moment we all knew he was back.

 

Q : When I saw the album cover, I think of Painkiller!!! Was this your intention to design it to look like the classic Judas Priest release?

Johnny : I actually got the idea for the new album cover concept from an old pinball machine called ‘Centaur’ which I used to play a lot when I was still in High School back in the mid 80’s. The awesome graphics of Centaur was a half man beast/motorbike with a metal lookin’ chick on the back and that really blew me away, so that and a little of Meatloaf’s ‘Bat Out Of Hell’ album cover from 1976 were the main influences.

 

Q : I like the album name. It’s such a cool word, but again very simple and straight forward Metal. How did you come up with the name?

Johnny : Yeah, the title is pretty cool. Political leaders should use this slogan too…hahaha Heavy Metal is all we’ve ever been about from day one. We don’t pretend to be anything else and we’ve never had the thought to change because of some musical trend, so the title of the album clearly states what we as a band are all about.

 

Q : To be honest with you, I think “Haunting Me” is very different from your previous songs. It has a dark-felt element. Why did you choose this song to be the first single? Why wouldn’t it be a heavy metal song such as Metal Messiah or Road Warrior?

Johnny : Yeah, ‘Haunting Me’ is darker lyrically and a little different to the usual Pegazus metal anthems. When I had the original music arrangement for that song, I had envisioned it to be a song about war but that all changed once Justin heard the tune. He had a different vibe and vision with it lyrically, so I just let him go with it. I was very amazed when I heard the lyrics and rough vocal ideas he had, and so we ended up finishing the song together. It turned out really cool. Most people that heard the song while we were recording it suggested that ‘Haunting Me’ should be the first song released and so we shot a music video for it too. Road Warrior and Metal Messiah were also very high on the list and I think Road Warrior will most likely be the next release from the album with a music video too.

 

Q : Why did you decide to cover “Metal Gods”? I heard that you have an influence of Judas Priest and Manowar. Have you been interested to play a Manowar cover too?

Johnny : We usually will play at least one cover song by one of our favorite bands at our live shows and ‘Metal Gods’ was the most recent one added to the live list. Every time we played it live, it went down so well and we loved playing it, so when we were deciding on the new album track listing, we decided to record it. It turned out so well that we all decided to add it to the album. It also seemed to sit very well amongst our original songs and really suited the whole ‘In Metal We Trust’ theme.

Pegazus as a band has always been influenced greatly from the glorious Heavy Metal bands of the 80’s and although there are so many to mention, our sound and style is a little piece of everyone from that time in some way. Iron Maiden, Judas Priest, Black Sabbath and Thin Lizzy would have to be the 4 most influential bands to us in general.

Q : I like the lyrics of Old Skool Metal Dayz. It’s very 80s. What do you think about metal today? How’s different from Old School Metal Day?

Johnny : ‘Old Skool Metal Dayz’ is our tribute to that glorious 80’s era that spawned a whole generation of great metal bands and music that still inspires us and kicks ass today!

The lyrics and music of the song reflect heavily on that special period in the 80’s where it was all about a generation’s movement for a music called Heavy Metal and the whole generation of fans that embraced it!

 

Q : It seems that in the 90s, metal music lost to grunge and nu metal stuff, but Pegazus is the one who was still running Old School Metal in the 90s Era. Was it hard in that time to be accepted? Do the kids, in that period, think your music is kind of old fashioned?

Johnny : We began playing live shows in 1994 and yeah, it was an extremely hard time to be a Heavy Metal band around then because grunge and nu-metal were so huge and a band like us was looked upon as old fashioned and outdated but we didn’t care about any of that bullshit. We just enjoyed doing what we set out to do and that was basically it really. We stuck to our guns with our ideals and beliefs as a band and the rest just happened naturally. After 17 years, we’ve seen so many bands come and go but we still remain, bigger, better and stronger than ever!

We are constantly getting new fans of all ages at every live show and all it takes for them is to witness and experience a Pegazus live show and they’re converted. How can they not be when you’re bombarded with heavy metal anthem after anthem?  \m/

 

Q : Do you still listen to the new music? I mean the new bands in the heavy metal scene.

Johnny : No, not really but that’s just me personally. I much prefer listening to bands and music from my huge collection of classic 70’s and 80’s rock and metal bands. That music still kicks my ass and keeps inspiring me to continue doing what I love to do in Pegazus. I also like to rediscover some old artists and music that I may have somehow missed because there is just so much out there.

Q : Do you think that when Metal Mind reissued your previous albums that this would help Pegazus to be known again by the young fan who just got into the True Metal scene?  How did they contact you to reissue these albums?

Johnny : Metal Mind contacted us directly wanting to re-issue the last 3 studio albums and since those albums were out of circulation for some years, we thought why not get them released and out there again for the new generation of true metal fans. These re-issues are a special and once off, limited to 2000 copies each, re-mastered onto gold discs and include many unreleased and some hard to find bonus tracks. It also seemed like a great idea leading up to releasing the new album ‘In Metal We Trust’.

 

Q :  Finally, please say something to Pegazus fans in Thailand (I’m also one of them heehee) and thank you for interviewing with us.

Johnny : Well, I can personally say that I do love your country. I have been there twice on holiday. I got to travel around Bangkok, Pattaya and Phuket and I would really like to come back for another visit, hopefully a live Pegazus show one day soon…now, that would totally ROCK!

Thanks for the interview my friend and I hope we will meet with you and all the metal fans of Thailand on the PEGAZUS - In Metal We Trust Tour 2011.

Metal Forever!

Comment

Comment:

Tweet

Recommend