Unleash the Archers

posted on 24 Sep 2011 23:19 by rebirthera in Band-of-the-Week
 
วงเอกตรีมเพาเวอร์เมทัลหน้าใหม่จากแคนาดาที่ผสมผสานความเป็นเพาเวอร์เมทัลเข้ากับดนตรีแขนงอื่นอย่างเมโลดิก เดธ แธรช และเมทัลคอร์ จนออกมาเป็นสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่แคร์ใคร บัดนี้เราได้ส่งคำถามไปให้พวกเขา เพื่อให้สำหรับคนที่ืชื่นชอบได้ลองอ่านแนวคิดของการสร้างงานและแวดวงในแคนาดา ถ้าพร้อมแล้วเิชิญอ่านได้เลย
 
Q : ก่อนอื่นเลยช่วยแนะนำตัวเองให้กับแฟนเพลงเมทัลชาวไทยหน่อยครับ เ้สียงตอบรับของอัลบั้มล่าสุดเป็นอย่างไรบ้าง
 
UTA : สวัสดีครับ ไทยแลนด์ พวกเราตื่นเต้นมากๆที่คุณรู้จักพวกเราด้วย เราไม่ได้รับการติดต่อจากสื่อต่างประเทศมากนัก เราไม่รู้เลยว่าเสียงตอบรับของพวกเราเป็นอย่างไรบ้าง ใครจะนึกล่ะว่ามีคนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รู้จักงานของพวกเราด้วย
 
Q : ผมได้ดูมิวสิควิดีโอเพลง Dawn of Age แ้ล้วนะ ผมว่าแม่งตลกโคตรๆเลยว่ะ นี่เป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกของคุณเลยหรือเปล่า แล้วทำไมมันถึงเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการไปตั้งแคมป์ แทนที่จะเป็นเรื่องนักรบดาวเกราะซึ่งเป็นคอนเซปในอัลบั้มคุณ
 
UTA : Dawn of Age เป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกของพวกเรา เราต้องการทำมิวสิควิดีโอที่นำเสนอเรื่องราวของแคนาดาฝั่งตะวันตกน่ะ ซึ่งการไปตั้งแคมป์และตัว Sasquatch (บิกฟุต) มันเป็นอะไรที่เฉพาะสำหรับฝั่งตะวันตกของแคนาดาจริงๆ มันก็คงเจ๋งนะถ้าเราทำมิวสิควิดีโอที่เกี่ยวกับดาบเกราะหรืออวกาศ แต่แม่งคงทำยากน่าดูว่ะ เพราะมันคงต้องใช้เงินมากแน่ๆ และนายก็คงรู้ว่าวงเราจน ฮ่าๆๆ และถ้าเกิดเราทำมิวสิควิดีโอที่มีเนื้อหาตามเนื้อเพลงมันก็คงเป็นการปิดกั้นจินตนาการของผูฟ้ังในการตีความด้วย
 
 
Q : ทำไมถึงเลือก Dawn of Age เป็นซิงเกิลแรกล่ะครับ ผมว่าเพลงีน้มันค่อนข้างต่างจากเพลงอื่นในอัลบั้มเยอะนะ ทำไมไม่เลือกเพลง Daughters Of Winterstone ที่มันน่าจะสื่อถึงวงคุณได้ดีกว่าล่ะ
 
UTA : Dawn of Ages เป็นเพลงที่ถุกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็นซิงเกิลโดยเฉพาะน่ะ เราต้องการเพลงที่เร็ว ติดหู และน่าจดจำ ตอนที่เราเขียนมัน เราก็มีไอเดียในการทำมิวสิควิดีโอไปพร้อมๆกันด้วย เพลง Daughters Of Winterstone ก็น่าจะสามารถทำเป็นมิวสิควิดีโอได้ด้วยเหมือนกัน แต่เราต้องการให้ซิงเกิลแรกมันแสดงถึงพัฒนาการจากงานชุดก่อนด้วย ดังนั้นผมว่า Dawn of Ages เป็นเพลงที่เหมาะแล้วล่ะ
 
Q : อัลบั้ม Demons Of The AstroWaste แตกต่างจากงานชุดที่แล้วของคุณอย่างไรบ้างครับ
 
UTA : อัลบั้มชุดนี้มันเหมือนยำใหญ่วัตถุดิบต่างๆของพวกเราเข้าด้วยกันน่ะ รวมทั้งเราต้องเขียนให้เป็นเพลงที่ซับซ้อนและน่าจดจำด้วย อัลบั้มนี้มีไดนามิคกว่างานชุดก่อน มีความลึกล้ำในการเขียนและเนื้อเพลง เป็นอัลบั้มที่แสดงให้เห็นตัวตนของเราที่ชัดเจนกว่าุชดก่อนและที่สำคัญการทำงานที่เป็นมืออาชีพขึ้นด้วย
 
 
Q : คอนเซปเบื้องหลังการทำงานใน Demons Of The AstroWaste คืออะไรครับ
 
UTA : คอนเซปของอัลบั้มนี้เกี่ยวกับอนาคตอันไกลโพ้น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทหารผู้กวัดแกว่งดาบของเขาในดวงดาวรกร้าง แต่ดาบได้ยึดจิตวิญญาณของเขาจนกลายเป็นปิศาจที่น่ากลัวที่สุดในจักรวาล แต่ละเพลงพูดถึงการต่อสู้ของเขาน่ะ
 
Q : และเป็นอีกครั้งที่คนเขียนปกในอัลบั้มนี้คือศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง JP Fournier คุณติดต่อเขามายังไงครับ แล้วทำไมถึงเลือกใช้บริการของเขาอีกล่ะ
 
UTA : เราคุยกับเขาผ่านทาง Myspace น่ะ คือเราชอบอาร์ตเวิร์กที่เขาทำให้กับวง DragonForce ในชุด Valley of The Damned มากๆเลย เราเลยอีเมลไปหาเขา ซึ่งกลายเป็นว่าเขาก็ชอบเพลงของเราด้วย จึงได้ร่วมงานกันไงล่ะ การได้ทำงานกับเขาเป้นครั้งที่สองเป็นสิ่งที่เยี่ยมมากเพราะเป้นการพัฒนาคอนเซปและตัวตนของเราให้ชัดเจนขึ้นด้วย
 
 
Q : ทำไมคุณถึงตัดสินใจทำงานกันเองโดยไม่พึ่งสังกัดล่ะ เอาจริงๆคุณอยากเซ็นสัญญากับสังกัดไหนมากทีุ่สดครับ
 
UTA : ฮ่าๆๆๆ จริงเราไม่ได้ตัดสินใจทำงานโดยไม่พึ่งาสังกัดหรอก เพียงแต่ว่าย