Dear Sinner - Dark To Light (2012)

posted on 19 Mar 2012 23:15 by rebirthera in Review
 
จำไม่ได้ว่ารู้จักพวกเขามานานแค่ไหน รู้แค่ว่านานมากๆแล้วสำหรับวง Symphonic/Gothic ฝีมือคนไทยอย่าง Dear Sinner ที่มีผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอมาตั้งแต่เดโมชิ้นแรกแรกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว รวมถึงอัลบัมเต็มที่ชื่อว่า Sin เมื่อสองปีก่อน และล่าสุดในปี 2012 นี้เองพวกเขาก็ออกอีพีตัวใหม่ในชื่อว่า Dark to Light แกนนำหลักในการแต่งเพลงยังเป็นฝีมือของ Navin (คีย์บอร์ด) ซึ่งบันทึกเสียงกันที่ Mythnice Studio โฮมสตูดิโอของเขาเอง ไลน์อัพประกอบด้วย Ning (ร้องนำ) Nhong (กีตาร์) Nott (กลอง) และ Navarat (คอรัส) โปรดักชันอาจจะดูแปลกๆเพราะทำออกมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไซส์กล่อง DVD เมื่อเปิดออกก็จะมี Pop-Up เป็นภาพของสองสาวนักร้องเด้งขึ้นมา นับว่าแปลกและเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แต่ต้องจับเบามือนิดหน่อยเพราะงานทำมือเช่นเดียวกับในอัลบัม Sin 
 
Dark to Light ประกอบด้วยเพลง 4 เพลงและ 1 อินโทร โดยทั้ง 4 เพลงมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เริ่มต้นด้วย Dark to Light เป็นเพลงจังหวะกลางๆ กับท่อนฮุคติดหูเหมาะสำหรับเป็นซิงเกิล และจากนั้นจึงต่อด้วยซิมโฟนิคเพาเวอร์เมทัลในเพลง Fantasia และก่อนจะปิดท้ายอัลบัมด้วยบัลลาดหวานๆอย่าง Tear ซึ่งถูกทำออกมาเป็นสองเวอร์ชันคือ เวอร์ชันธรรมดาและเวอร์ชันไลฟ์อคูสติกที่ได้อารมณ์ไปอีกแบบ อย่างไรก็ตามปัญหาของอีพีตัวนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องของซาวนด์ที่ค่อนข้างอุดอู้โดยเฉพาะในส่วนของการบันทึกเสียงร้อง ภาคกีตาร์ที่ค่อนข้างจม รวมถึงเสียงคอรัสที่กลืนหายไปกับแบกกราวด์จนบางครั้งก็แทบไม่ได้ยิน แต่ในส่วนของบทเพลงและเนื้อร้องนั้นถูกเขียนขึ้นอย่างพิถีพิถันและเล่นกับอารมณ์ได้อย่างดี ที่ผมชอบทีุ่สุดคือการออกแบบอาร์ตเวิร์กอันมีคอนเซปที่ชัดเจนและปราณีตไม่ว่าจะเป็นคอสตูมของสมาชิกหรือการจัดแสงที่ทำออกมาได้สวยงามน่าชื่นชม
 
สำหรับคนที่สนใจซัพพอร์ตวงไทยนั้น สามารถสั่งซื้ออีพีตัวนี้กับทางวงได้โดยตรงที่ 087-549-4725 และ 083-547-1766 หรือที่อีเมลล์ navin666x@hotmail.com ในราคาเพียง 180 บาทเท่านั้น ช่วยกันสนับสนุนวงไทยที่ตั้งใจจริงในการทำงานวันนี้ หรือจะรอให้ไม่มีใครกล้าทำงานออกมาให้คุณสนับสนุน
 
Rated by <[-I-Wisss-I-]> : 7.5/10

Comment

Comment:

Tweet

Recommend