3 Inches of Blood - Long Live Heavy Metal (2012)

posted on 24 Mar 2012 17:40 by rebirthera in Review

ภาระหนักอึ้งของวง “เลือดสามนิ้ว” หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอัลบัม Here Waits Thy Doom ที่ทางวงสูญเสียสมาชิกยุคก่อตั้งไปหมดสิ้นเหลือเพียงเฮียหนวด Cam Pipes เพียงผู้เดียว ที่ต้องเฟ้นหาสมาชิกใหม่มาร่วมวง พร้อมถือโอกาสฉีกตัวเองออกจากการถูกจับไปเหมารวมกับวงอเมริกันเมทัลคอร์อื่นๆในเวลานั้น ด้วยการหันไปจับซาวนด์โอลด์สคูลเหมือนที่วงรุ่นใหม่หลายๆวงนิยมทำกันในช่วงนี้ ซึ่งก็ได้รับฟีดแบ็คในทางที่ดี แต่พวกเขาจะไปได้สักกี่น้ำ?

Long Live Heavy Metal คือชื่อสตูดิโออัลบัมชุดใหม่ที่เปรียบเสมือนการประกาศศักดาว่า “พวกเราคือวงเฮฟวีเมทัล ไม่ใช่เมทัลคอร์(เว้ย)” เสียงร้องของ Cam Pipes ยังคงแหลมปี๊ดสุดคอหอยประหนึ่งได้ Udo Dirkschneider รวมร่างกับ Rob Halford มาร้องนำให้!! เพลงเปิดอัลบัมอย่าง Metal Woman และ My Sword will not Sleepเป็นสิ่งยืนยันข้อเปรียบเทียบนั้นได้เป็นอย่างดี มาเสียความรู้สึกนิดนึงก็ตรง Leather Lord ที่มีสำรอกมาขัดอารมณ์เฮฟวีเล็กน้อย แต่ภาพรวมของอัลบัม ลดบทบาทเสียงสำรอกลงไปพอตัวไม่มากน้อยเกินไป  Chiefs and the Blade เป็นเพลงโฟล์คบรรเลงที่ถือว่าเพราะมากและหาฟังได้ไม่บ่อยจาก 3IOB หลังจากนั้นก็มาจัดหนักต่อ ไล่ไปตั้งแต่ Dark Messenger ที่มีอินโทรอคูสติคกีตาร์สุดไพเราะ เรื่อยไปจนถึง Storming Juno เฮฟวีแบบเน้นๆไม่มีเบรก โดยเฉพาะถ้าฟังมายาวๆแล้วมาเจอเพลง Leave It on the Ice นี่ทำเอาถึงจุดสุดยอด เพราะ Justin กับ Shane ปั่นแหลกกะเอาตายสุดๆ ส่วนสองแทร็คสุดท้าย Men of Fortune เริ่มผ่อนลงมาเล็กน้อย ก่อนชิลล์เอาท์ปิดท้ายด้วย One for the Ditch ที่มีอคูสติกกีตาร์เป็นตัวเอกอีกครั้ง

อันที่จริง 3IOB เองก็เพิ่งได้ตัว Byron Stroud (Fear Factory) มาเสริมทัพเมื่อไม่นานมานี้เอง โดยที่เขาเข้าวงมาทีหลัง จึงไม่ได้มีส่วนร่วมอะไรกับงานในอัลบัมนี้เลย อย่างไรก็ตามนั่นก็คือการเสริมทัพที่ยอดเยี่ยม และ Long Live Heavy Metal ก็เป็นงานที่ยอดเยี่ยมอีกอัลบัมประจำปีนี้เช่นกัน ใครยังไม่ได้ฟังขอให้ลองหามาฟังดูแล้วมาตะโกนไปพร้อมๆกันว่า “เฮฟวีเมทัลจงเจริญ!!!”

Rated By ANuBiS: 8.5/10

Comment

Comment:

Tweet

ของเขาแรง   

เจ๋ง ............

#1 By กึ่มเอง (103.7.57.18|1.1.145.215) on 2012-11-17 20:16

Recommend